Vũ Trung Studio

Dịch vụ chuyên nghiệp - Tư vấn nhiệt tình - Giá tốt

Banner

PHÓNG SỰ CƯỚI : BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2023

PHÓNG SỰ CƯỚI : BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2023
14/04/2023 604 lượt xem

 

PHÓNG SỰ CƯỚI : BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2023

 

 

Chụp ảnh quay phim ngày cưới theo cách truyền thống và chụp ảnh quay phim theo cách phóng sự là như thế nào? Bạn có đang phân vân lựa chọn giữa hai cách thức chụp ảnh cho ngày cưới của mình không?

1. Phóng sự cưới là gì?

 

 

Trải qua hơn 10 năm phát triển tại thị trường chụp ảnh cưới Việt Nam, ảnh phóng sự cưới luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các cặp đôi trẻ vì nó mang lại trọn vẹn những kỷ niệm quý báu trong ngày trọng đại không chỉ là khoảnh khắc của cô dâu , chú rể mà còn là của từng thành viên trong gia đình .

Chụp ảnh phóng sự cưới là ghi lại toàn bộ đám cưới của bạn từ khâu makeup của cô dâu cho đến khâu chuẩn bị của chú rể xuyên suốt từ hôm ăn hỏi cho đến ngày cưới. Với phong cách ảnh tự nhiên góc máy lạ mắt, nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại đám cưới của bạn một cách trọn vẹn chân thực những khoảnh khắc mà có thể bạn bỏ lỡ.

Nếu bạn thích cả quay và chụp phóng sự cưới thì việc sắp xếp nhiếp ảnh gia và videographer bắt đầu từ nhà cô dâu hay chú rể là do ý muốn của bạn, hoặc nếu muốn đầy đủ bạn vẫn có thể book hai máy quay và chụp để giữ lại toàn bộ những khoảnh khắc nhỏ một cách tỉ mỉ.

 
2. Tại Sao Nên Chọn Gói Phóng Sự Cưới ?
 
Lý do vì sao nên chụp ảnh & quay video phóng sự cưới đơn giản là vì trong lúc bạn – nhân vật chính của ngày cưới đang tất bật ( có một chút lo lắng ) thì sẽ không quan sát các nhân vật xung quanh mình họ đang làm gì và chuẩn bị ra sao . Thật bất ngờ sau khi tổ chức đám cưới xong bạn nhận được những bức ảnh khoảnh khắc của sự vật sự việc đó và Vũ Trung tin chắc rằng mọi cảm xúc sẽ tràn về với 2 bạn và cả những người có mặt hoặc không có mặt trong ngày vui này.
 
Đây là cách chân thật nhất để kể câu chuyện ngày cưới của bạn thông qua hình ảnh mà Vũ Trung nghĩ sau này dù có thật nhiều tiền bạn cũng sẽ không thể có lại được.
 
 

 

3. Chụp “PHÓNG SỰ CƯỚI” khác với “CHỤP TRUYỀN THỐNG” ở điểm nào ?

3.1 Chụp ảnh cưới truyền thống:

Chụp ảnh cưới truyền thống là kiểu chụp hình mà chúng ta vẫn thường thấy từ trước tới nay, với phong cách chụp theo đội hình chính giữa, phải thật sự nghiêm túc và trật tự. Những photographer chỉ chụp khi nào họ cảm thấy hàng ngũ đã nghiêm chỉnh và tất cả mọi người đều đã cười thật tươi.

Hình chụp phải đầy đủ người, hiếm khi nào chụp cận mặt hoặc một nửa cơ thể. Ngoài mâm quả, nữ trang, hoa cưới, xe hoa ra thì ít có một chi tiết đồ vật nào được phép lọt vào ống kính vì họ cho rằng không trang trọng. Chụp hình cưới truyền thống dùng để ghi lại những gì đã xảy ra, phong cách chụp hình này thường được người lớn yêu thích.

 

 

3.2 Chụp ảnh cưới phóng sự:

Còn về chụp ảnh cưới phóng sự là đề cao cảm xúc của nhân vật hơn là ghi lại quá trình diễn ra lễ cưới. Hình chụp có thể bao gồm cả người hoặc nửa người, có cảnh, có đồ vật,… Phong cách này nhận được sự yêu mến của những người trẻ tuổi. Ưu điểm của ảnh phóng sự cưới đó thể hiện được hết tâm tư, tình cảm và dòng cảm xúc của các nhân vật trong ngày trọng đại. Bạn có thể chọn phong cách chụp hình nào cũng được, quan trọng là bạn thấy thích, thấy mình hợp với phong cách đó.

 

3.3 Có kết hợp vừa chụp truyền thống vừa chụp phóng sự cưới trong 1 máy được hay không?

Với gợi ý từ kinh nghiệm của Vũ Trung, bạn nên chọn cả 2 nếu có điều kiện vì mỗi máy chụp ảnh truyền thống và phóng sự đều có chức năng riêng của nó. Trong quá trình làm nghề, Vũ Trung cũng nhận được những yêu cầu về việc muốn kết hợp việc chụp ảnh phóng sự và truyền thống trong 1 photographer ( 1 máy chụp ), điều này hoàn toàn không nên vì bạn sẽ nhận được 1 bộ ảnh cưới không thật sự trọn vẹn và sẽ làm bạn cảm thấy rất tiếc vì ngày cưới đã qua rồi không thể quay lại.

 

 

 

 

 

 

3.4 Những điểm khác nhau đặc trưng giữa phóng sự và truyền thống

Thứ nhất là khác nhau về giá: Giá chụp và quay PS cưới thường cao gấp 2 lần giá gói chụp truyền thống.

Thứ hai là khác nhau về sản phẩm:

+ Sản phẩm của PS cưới bao gồm 1 album 22×30 40 trang, 1 clip full HD

+ Chụp truyền thống chỉ bao gồm 1 album lồng 100 ảnh 13×18 ( chụp theo kiểu truyền thống), 1 video HD

Thứ ba là khác nhau về phong cách chụp:

+ Đối với chụp ảnh truyền thống: không đòi hỏi photographer phải có trình độ hiểu biết , kinh nghiệm quá cao và không cần sáng tạo về góc chụp cũng như bố cục. Đơn giản là chụp lưu niệm đầy đủ quan khách.

+ Đối với chụp ảnh phóng sự, photographer họ luôn hoạt động, suy nghĩ liên tục sáng tạo trong từng góc chụp để ghi lại các hình ảnh chân thực trong đám cưới bằng con mắt nghệ thuật của mình, nhanh tay chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

 

4. Thời gian chụp phóng sự cưới khi nào?

4.1 Phóng sự cưới bắt đầu từ nhà cô dâu , nhà gái

Nhiếp ảnh gia sẽ đến thật sớm để quan sát không gian trong nhà của cô dâu ( có những lúc đến mà cô dâu vẫn chưa ngủ dậy ) . Nhiếp ảnh gia sẽ bắt lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất của người nhà , khung cảnh và đợi đến khi cô dâu bắt đầu trang điểm gần xong thì chụp lại những khoảnh khắc chuẩn bị của cô dâu & các bạn phù dâu nhà gái. Khung cảnh này khá vui và thú vị nhé các nàng dâu.

4.2 Phóng sự cưới bắt đầu từ nhà trai , chú rể

Thường thì khâu chuẩn bị ở nhà trai sẽ đơn giản hơn ở nhà gái nên nếu bạn book thêm 1 máy chụp phóng sự ( second shooter ) thì photographer sẽ đến nhà trai thật sớm ( cùng thời gian với nhà gái ) để bắt lại những khoảnh khắc của nhà trai. Các anh chàng phù rể cũng quậy không kém nhé. Sẽ là những khoảnh khắc cực kì tự nhiên và đáng nhớ nếu bạn book cả 2 máy ở nhà trai và cả nhà gái .

5. Quay phim phóng sự cưới là gì? Video phóng sự cưới là gì ?

Khi nhắc đến quay phim đám cưới, thường bạn sẽ nghĩ ngay đến những thước phim dài gần 2 tiếng ghi lại tất tần tật mọi thứ , đó chính là Phim cưới truyền thống – cách quay phim có từ lâu đời. Tuy nhiên, đồng hành cùng sự phát triển của chụp ảnh phóng sự cưới, đã có một loại hình quay phim mới được cải tiến với cách quay hiện đại và đầy sáng tạo, dàn dựng tỉ mỉ khiến cho cô dâu chú rể có thể lưu lại được những khoảnh khắc đáng nhớ của trọn vẹn ngày cưới chỉ từ 5 – 15 phút

Quay phóng sự cưới thường sử dụng 2 máy trở lên cùng nhiều thiết bị công nghệ hỗ trợ quá trình quay cả 2 bên nhà trai và nhà gái cùng 1 thời điểm . Ở Vũ Trung Wedding, vẫn có những gói quay video phóng sự cưới 1 máy để bạn có thể tiết kiệm hơn dĩ nhiên bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 nhà để quay trước.

Sau khi quay xong, nhiệm vụ của Vũ TRung Wedding là biến nó trở thành một video tinh tế, có kịch bản chỉnh chu và mang ý nghĩa sâu sắc cùng kỹ thuật dàn dựng , màu sắc xu hướng nhất ( điều mà quay phim cưới truyền thống không làm được).

 

Dưới đây là bảng giá chụp ảnh phóng sự cưới , bảng giá quay phim phóng sự cưới và cả báo giá trọn gói ngày cưới để bạn có thể tham khảo. Bảng giá có thể thay đổi đôi chút tuỳ vào thời gian bạn liên hệ , vì vậy hãy để Vũ Trung tư vấn chi tiết cho bạn hiểu rõ hơn nhé !

Bảng giá chụp ảnh truyền thống & chụp ảnh phóng sự cưới : 7.000.000Đ

1 Máy chụp ảnh truyền thống ( xuất phát từ nhà trai )

1 Máy chụp phóng sự ( xuất phát từ nhà gái )

Chụp ảnh trong ½ ngày ( lễ rước dâu hoặc tiệc nhà hàng )

Sản phẩm : 50 file ảnh chỉnh sửa cao cấp phóng sự

Toàn bộ file chụp truyền thống đã cân sáng ( không giới hạn số lượng chụp)

Bảng giá chụp ảnh truyền thống & chụp ảnh phóng sự cưới : 8.000.000Đ

1 Máy chụp ảnh truyền thống ( xuất phát từ nhà trai )

1 Máy chụp phóng sự ( xuất phát từ nhà gái )

Chụp ảnh trong trọn vẹn 1 ngày ( lễ rước dâu & tiệc nhà hàng )

Sản phẩm : 50 file ảnh chỉnh sửa cao cấp phóng sự

100 ảnh rửa truyền thống 13×18 cm kèm hộp cao cấp

Toàn bộ file chụp truyền thống đã cân sáng (không giới hạn số lượng chụp)

 

Bài viết liên quan
Đặt Lịch Tư vấn với chúng tôi

Chúng tôi sẽ gởi email và gọi điện để xác nhận thông tin của bạn.
Vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới.

Đóng
Top
X